Những thầy giáo tốt dạy học bằng trái tim, chứ không phải bằng sách vở''

Cập nhật lúc : 08:52 27/11/2020

NHỚ ƠN THẦY CÔ!

Em sẽ rât nhớ mãi những năm tháng việc ngồi trên ghế nhà trường và mái trường     THCS Phú Dương.Bên thầy cô yêu dấu,bên bạn bè thân thương.Ngồi ôn lại những kỉ niệm của thuở học trò của mình.Bên em luôn có một mái trường thầy cô và những người bạn rất đặc biêt đối với em.

Mái trường THCS Phú Dương có thể không đặc biệt đối với mọi người nhưng đối với em lại là chỗ dựa,là nơi ghi nhớ bao nhiêu kỉ niệm tươi đẹp về một thời thơ dại.

Nơi đây không chỉ có tiếng trống thời học sinh,những tiết học bổ ích,lí thú mà đây còn là nơi cũng em học cách làm người.Điều rất quan trọng đối với mỗi người.Đói với em,khi bước vào trường,điều đầu tiên chúng em học được không phải là những bài giảng lí thuyết mà là đào tạo kĩ năng sống,kĩ năng phát triển bản thân.Có thể nói,mái trường THCS Phú Dương giúp chúng em trưởng thành hơn và hoàn thiện bản thân hơn.

Có khi chúng em học được những bài giảng tưởng chừng quá khó không làm                                                      được,khiến chúng em cảm thấy thất vọng.Nhưng bằng sự nhiệt tình,lòng yêu thương của thầy cô cùng phương pháp rất đặc biệt luôn cải thiện tốt cho chúng em,chúng em có thể học được những bài khó,giải được rất nhiều bài tập,... cách dễ dàng.Ở đây có niềm vui,nỗi buồn,có nụ cười và cả nước mắt.Vui vì những tiết học thú vị,vì đạt được những giải cao trong các kì thi.Buồn khi lười học bị thầy cô trách khi đó có cả những giọt lệ rơi vì tủi thân vì thất bại.Dù thế nào đi nữa dù thời gian có trôi đi nhưng sẽ không bao giờ quên đi những kỉ niệm yêu dấu ấy!

Trong những tiết học đặc biệt này chúng em sẽ được rèn luyện   cả tư tưởng,tác phong,kĩ năng và phương pháp để có thể đứng vững trong mọi hoàn cảnh.Trong giờ học chúng em có thể tự do thảo luận về các chủ đề,thầy cô đưa ra chủ đề hấp dẫn mà lại còn bổ ích cho chúng em thảo luận.Chúng em luôn khắc ghi tình cảm của các thầy cô trong trái tim mình.

Thầy cô ơi!

Chúng em cám ơn thầy cô đã cho chúng em dám đam mê,dám lựa chọn và dám hi sinh.Cảm ơn thầy cô vì đã cho chúng em  biết cố gắng sau những thất bại.Thầy cô đã chỉ cho chúng em biết rằng thất bại rồi đứng lên đi tiếp đó mãi là điều ý nghĩa,có khi còn ý nghĩa hơn cả chiến thắng.Cảm ơn thầy cô đã tận tụy để chúng em có được thành công ngày hôm nay.Thầy cô đã dạy cho chúng em biết chúng em đang có vật báu quý giá nhất trong cuộc đời là “tuổi trẻ”và hơn hết thầy cô đã mở cho em một lối rẽ để chúng em đi hết con đường đời.

Dù thời gian có ngắn hay dài dù có mang ta lớn dần rồi đi dù sau này mỗi người một nơi,bây giờ mỗi người được thầy cô dạy dỗ,dìu dắt,chúng em luôn cảm nhận được bằng trái tim thầy cô luôn chan chứa tình yêu thương.Nơi đây hình bóng thầy cô không bao giờ phai nhòa,khiến thầy cô ấm áp truyền vào trong từng trang giấy,nét bút như gió ươm mầm hôm nay vì ngày mai.Chúng em thật sự may mắn khi được thầy cô tại ngôi trường này và tận sâu trong trái tim,chúng em xin gửi những lời tri ân những lời chúc tốt đẹp khiến các thầy cô.Chúng em cảm ơn thầy cô vì tất cả!Cảm ơn vì những hi sinh thầm lặng của thầy cô vì chúng em.Chúng em hứa sẽ học tập thật tốt để thầy cô yên tâm và tự  hào về chúng em.

Nguyễn Thắng

Lớp 9/4