Học tập là một việc suốt đời ''

Ngày 17 tháng 09 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 09:17 04/12/2020  

NGƯỜI ĐƯA EM ĐẾN BẾN BỜ TRI THỨC

MẸ THỨ HAI CỦA EM!!!

 

“ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Có danh, có vọng nhớ thầy khi xưa.’’

    Đó là những câu thơ nói về nghề nhà giáo. Nghề mà luôn được mọi người kính  trọng và yêu quý. Thầy, Cô dạy cho chúng ta biết thế nào là đúng, sai. Biết thế nào là đối nhân xử thế. Đối với những học sinh còn đi học như chúng em thì Thầy, Cô là những người cha, người mẹ thứ hai.

    Người đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc nhất đó chính là cô Quỳnh Như – giáo viên chủ nhiệm của chúng em. Cô cũng chính là người đón chúng em đầu năm cấp hai, người mang đến tri thức, ngóng trông chúng em khôn lớn và trưởng thành hơn trong những năm học tiếp theo. Cô có một thân hình khá cân đối và ưa nhìn. Dáng người cân đối của cô làm cho ai nhìn cũng phải ấn tượng. Cô sở hữu một mái  tóc ngắn, xõa ngang vai, màu nâu sẩm. Khi giảng bài, gió luồn qua kẻ tóc, làm cho mái tóc của cô trở nên bồng bềnh, gợn sóng. Những lúc cô đi dưới nắng, nắng vẽ lên tóc cô những bông hoa ngập sắc màu. Cô có một khuôn mặt hình trái xoan. Đôi mắt của cô to tròn, đen láy như những vì sao xa. Chiếc mũi của cô cao cao càng làm cho khuôn mặt cô trở nên khả ái. Tính cách cô rất vui vẻ và hài hước với mọi người. Nhưng những lúc đang làm việc, cô lại rất nghiêm túc.Khiến chúng em không dám nói chuyện trong giờ học. Mỗi khi cô cười lại để lộ hàm răng trắng đều, trông rất có duyên. Đôi bàn tay thon thả của cô có vài chỗ bị chai sạn do viết bảng và chấm bài cho chúng em quá nhiều.

 

 

    Mỗi khi đi dạy, cô giáo em mặc trên người một chiếc áo dài thơ mộng rất đẹp. Cô em có một giọng nói rất truyền cảm mỗi khi giảng bài, lúc thì ấm áp, nhẹ nhàng. Lúc thì vui tươi, dí dỏm, phá tan bầu không khí mệt mỏi, giúp chúng em tiếp thu bài tốt, em say mê nghe cô giảng bài đến nỗi quên cả thời gian. Có những ngày nóng như lửa đốt, cả cô và trò đều lấm tấm mồ hôi, nhưng cô vẫn hăng say giảng bài học đang còn dang dở. Không phụ lòng cô, chúng em cố gắng tập trung, nghe cô giảng bài. Trong mắt của cô, chúng em luôn thấy được sự quan tâm, lo lắng của cô đối với chúng em. Em rất khâm phục cô. Cô em như “ Từ điển sống’’ của bộ môn Tiếng Anh. Em sẽ luôn cố gắng học thật tốt để không phụ lòng cô giảng dạy. Cô như người cha, người mẹ thứ hai đối với em.

    Em rất yêu thương và kính trọng cô. Cô là tấm gương sáng để em học tập và noi theo. Chúc cô Dương Tôn Nữ Quỳnh Như của em và quý Thầy- Cô trường Trung học cơ sở Phú Dương cũng như trường Tiểu học Phú Thượng 1- nơi em đã từng học “có một ngày 20- 11” thật ý nghĩa, tràn đầy niềm vui,và luôn mạnh khỏe để hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người.

“ Ơn Cô tô điểm vàng son,

Tỏa vầng trí tuệ trăng tròn ước mơ.’’

                                                                                       

Phú Dương, Ngày 09/11/2020

Sáng tác: Lê Trần Mỹ Khánh - Lớp 6/5

Chưa có bình luận nào cho bài viết này