Mục tiêu của giáo dục không phải dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có mà nó phải là con đường dẫn lối cho tâm hồn người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện "

Ngày 17 tháng 09 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 09:16 04/12/2020  

Ngôi trường mới.

    Ngôi trường em đang học là trường Trung học cơ sở Phú Dương. Người ta thường nói, trường học là ngôi nhà thứ hai của các học sinh. Đối với em cũng vậy, nơi đó chính là mái nhà thân yêu, gần gũi, và cũng là nơi có các thầy cô dịu hiền.

    Trường Trung học cơ sở Phú Dương có diện tích rất rộng. Phía bên trong có ba dãy xây dựng theo hình chữ U, các dãy đều sơn màu vàng trông rất bắt mắt, phía trên lợp ngói đỏ tươi. Bên trong lớp cũng được sơn màu vàng, những ô cửa kính luôn được bác lao công lau dọn sạch sẽ. Mỗi lớp đều có những đồ dùng học tập riêng, hai bức tường hai bên có gắn hai chùm hoa, còn bức tường phía sau thì treo hai bức tranh do các anh chị lớp trước vẽ. Một chiếc bản to dành cho thầy cô giáo giảng bài cho chúng em. Ngoài ra, mỗi phòng học nhà trường đều gắn một chiếc ti vi, bàn ghế của học sinh và cô giáo đều được sắp xếp gọn gàn.

    Sân trường là nơi rộng rải nhất, những hàng cây được trồng thẳng tắp, xanh tốt khiến cho cả trường mát mẻ trong những ngày nóng nực. Vào giờ ra chơi, sân trường luôn nhộn nhịp tiếng cười nói của chúng em. Lúc vào học, ngôi trường lại im lặng, thỉnh thoảng, từ các lớp lại văng vẳng tiếng đọc bài của chúng em. Trường học có lẽ đẹp nhất vào lúc sáng sớm, không khí trong lành, gió như thổi mạnh trên những tán lá làm rung rinh những giọt sương, ông mặt trời chiếu tia nắng đầu tiên xuống sân trường. Rồi mọi người đến đông đủ, tiếng trống vang lên, chúng em vào lớp. Cũng sắp đến ngày thi rồi, chúng em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô, cố đem đến những điểm 10, có tấm giấy khen cầm trên tay mang về khoe bố mẹ.

    Em rất yêu ngôi trường Phú Dương, đó là ngôi nhà thứ hai của em, nơi em được học hành, được giáo dục thành những người công dân tốt, là nơi có những bạn tốt sẵn sàng giúp đỡ em khi gặp khó khăn, có những thầy cô đầy nhiệt tình. Đối với em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui, khi xa ngôi trường này em sẽ không bao giờ quên những kĩ niệm mà em đã từng gắn bó.

Đoàn Thanh Hồng, lớp 6/4

Năm học 2020-2021.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này