Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người ''

Cập nhật lúc : 07:22 22/04/2021

LỄ PHÁT ĐỘNG MÔ HÌNH PHÂN LOẠI RÁC THẢI

Thực hiện kế hoạch năm học về việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằmrèn luyện cho các em học sinh ý thức làm đẹp cảnh quan, tạo môi trường xanh-sạch-sáng để học tập tốt hơn. Đồng thờI nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các Chi đội, phát hiện và nhân rộng gương đội viên tốt, điển hình trong công tác xây dựng và bảo vệ môi trường, Liên đội trường THCS Phú Dương kết hợp với tổ chức DCA (Design Capital Asia) phát động chương trình thu gom và phân loại rác cho học sinh toàn trường. Theo kế hoạch, mỗi Chi đội sẽ thực hiện tốt hai khâu thu gom và phân loại rác. Các lớp có thể thu gom rác bất cứ ở đâu: ngoài đường, ngõ xóm, sân trường, lớp học… Sau khi thu gom, các em sẽ phân loại rác thành hai loại: không tái sử dụng được và tái sử dụng được. Loại rác tái sử dụng được như ly nhựa, ống hút, chai nhựa, giấy vụn…sẽ được các em gom lại và cân nộp cho Liên đội vào cuối mỗi buổi học. Ngoài ra, hoạt động còn khuyến khích các lớp làm các video về tấm gương(cá nhân hoặc tập thể) điển hình trong công tác xây dựng bảo vệ môi trường và sử dụng các vật dụng thay thế túi ni lông sử dụng 1 lần. Kế hoạch phát động thi đua từ 12/4/2021 và kết thúc 11/5/2021. Ngay khi mới phát động, phong trào đã đón nhận sự hưởng ứng tham gia và thi đua sôi nổi giữa các tập thể. Ngoài giờ học, các em tích cực thu gom rác ở môi trường sống và môi trường học tập của chính mình. Mô hình phân loại rác là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp rèn luyện kĩ năng sống, tinh thần đoàn kết tập thể trong từng Chi đội, ý thức tự giác trong việc tạo môi trường thêm xanh-sạch-sáng để các em học tập tốt hơn.

Một số hình ảnh của lễ phát động:

Tin từ Liên Đội.