Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt''

Ngày 19 tháng 01 năm 2020

Cập nhật lúc : 11:08 23/12/2019

TRẢI NGHIỆM TÌM HIỂU SKSSVTN VÀ PHÒNG CHỐNG HIV/AID

Trong mỗi gia đình các em có vai trò quan trọng, là lực lượng lao động sẽ thay thế cha mẹ để đảm bảo đời sống cho các thành viên trong gia đình và sự tồn tại, phát triển của mỗi gia đình. Vì vậy, nếu các em được bắt đầu cuộc sống một cách tốt đẹp thì các em sẽ có sức sống và ý chí để học tập và lao động. Vị thành niên là giai đoạn phát triển, chuyển tiếp từ giai đoạn ấu thơ đến tuổi trưởng thành, ở cả nam giới và nữ giới. Về mặt sinh lý, vị thành niên là giai đoạn đang lớn, dậy thì và có sự trưởng thành về tình dục. Về mặt tâm lý xã hội, vị thành niên là lứa tuổi có những diễn biến nội tâm phức tạp, muốn được coi là người lớn, muốn tự khẳng định mình. Đây là giai đoạn hết sức khó khăn trong quá trình nhận thức của các em. Cái gì tốt? Cái gì xấu? Việc gì nên làm, việc gì nên tránh? Trong đời sống tâm lý của các em có thể nảy sinh mâu thuẩn giữa nhu cầu muốn khám phá chính bản thân mình cũng như bạn bè khác giới. Do đó, giáo dục cho các em về sức khỏe sinh sản là rất quan trọng trong mỗi nhà trường.

Hôm nay ngày 21/12/2019 Ban CSSKHS và Tổ bộ môn Sinh tổ chức cuộc trải nghiệm “ Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên và HIV/AIDS” cho học sinh khối 7; với mục đích cung cấp cho các em học sinh những hiểu biết cơ bản ban đầu về sức khỏe sinh sản, kiến thức về sự thay đổi thể chất cũng như tinh thần, cảm xúc và cách phòng tránh HIV/AID chuẩn bị tốt nhất cho tương lai khi các em thực sự trưởng thành.

Một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm:

Tin từ  nhân viên y tế trường.