Bé chẳng học, lớn làm gì?''

Ngày 19 tháng 01 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông báo

Thông báo

Cập nhật lúc : 16:42 21/12/2019  

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC VĂN NGHỆ VÀ HỘI CHỢ QUÊ CHÀO MỪNG NGÀY 26/3

UBND HUYỆN PHÚ VANG

TRƯỜNG THCS PHÚ DƯƠNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

           Số:     /KH-THCSPD

     Phú Dương, ngày   tháng 12 năm 2019

KẾ HOẠCH

Tổ chức Hội chợ quê và đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm

Ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh

Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế 26/3

Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và 45 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2019). Trường THCS Phú Dương tổ chức Hội chợ quê và đêm văn nghệ theo kế hoạch như sau:

I. Mục đích yêu cầu

1. Mục đích

Chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh và Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế 26/2.

- Giúp cho các em hiểu biết thêm ngày truyền thống lịch sử của quê hương đất nước, nhớ ơn các vị lãnh tụ, các anh hùng đã hy sinh cho độc lập dân tộc.

- Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, thông qua hoạt động trải nghiệm nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu học tập, nâng cao kiến thức trong cuộc sống, hiểu biết giá trị văn hóa của dân tộc cho học sinh. 

  2. Yêu cầu

- Qua hội thi văn nghệ vòng sơ khảo các lớp có tiết mục đã chọn vào vòng 2 tiếp tục tập luyện, chọn trang phục phù hợp để tham gia dự thi vòng 2 vào đêm hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày 26/3.

- Hội chợ quê tổ chức giúp các em trải nghiệm, phục dựng chợ làng quê, rèn cho các em làm các món ẩm thực, chế biến giải khác, các trò chơi dân gian; đặc biệt thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh” của UBND tỉnh, không sử dụng túi ni lông sử dụng một lần; tận dụng phế liệu sáng chế vật dụng sử dụng trang trí trong gia đình. 

II. Thời gian, địa điểm, thành phần

1.Thời gian: vào lúc 7g30 ngày 21/3/2020

2. Địa điểm:

Tại sân trường THCS Phú Dương

3. Thành phần:

CBGVNV, học sinh và phụ huynh toàn trường, mời hoạt động ngoài giờ của Phòng GD&ĐT, huyện Đoàn hỗ trợ.  

III. Nội dung, hình thức:

A.Nội dung:

Tổ chức đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí minh và 45 năm Ngày giải pghongs quê hương thừ thiên huế.

Tổ chức trải nghiệm Hội chợ quê: Các gian hàng tái chế các phế liệu dùng trang trí trong gia đình; gian hàng vật liệu thay thế túi ni lông sử dụng một lần; gian hàng ẩm thưc vùng quê; gian hàng các trò chơi dân gian: Qua hội chợ  giúp cho các em rèn kỷ năng sống, giao lưu học tập trong cuộc sống.

B.Hình thức:

1. Tổ chức đêm văn nghệ:

 Các tiết mục đã được ban giám khảo chọn ở vòng 1 tham gia hội thi vòng 2 và công diễn đêm văn nghệ chào mừng 26/3, các lớp đã có tiết mục được chọn ở vòng 1 phải tiếp tục tập luyện, chọn trang phục, trang điểm theo yêu cầu của ban giám khảo đề xuất để công diễn trong đêm văn nghệ. Ngày 29/2/ 2020 Hội thi Tiếng hát học sinh vòng 1, vòng 2 vào đêm 21/3/2020 thể lệ cuộc thi theo kế hoạch soos179 KH/THCSPD ngày 9/12/2019.

2.Tổ chức hội chợ làng quê:

2.1. Các gian hàng:

-  Gian hàng tái tái sử dụng vật liệu phế thải,:

Các lớp tự trang trí gian hàng phù hợp với nội dung của gian hàng, pano, đèn trang trí, ánh sáng, vật dụng làm tại chổ, cho khách hàng trải nghiệm, tự tay làm cùng học sinh, mỗi gian hàng chọn 5 học sinh tham gia.

-         Gian hàng làng nghề địa phương

Các lớp trương bày, bán các sản phẩm làng nghề của địa phương; như hoa giấy, đang đát, viết tranh thư pháp..

-         Gian hàng tái chế vật liệu thay thế túi ni lông sử dụng một lần.

Các lớp nghiên cứu các vật dụng thay thế túi ni lông sử dụng một lần; làm các bao bì giấy thay thế, dùng vật liệu dễ phân hủy thay thế vật dụng bằng ni lông sử dụng hằng ngày.

-         Ẩm thực làng quê

Các món ăn mang tính dân gian, đặc sản vùng miền, nhờ phụ huynh hỗ trợ giúp cùng các em, cho khách hàng trải nghiệm làm ra món ăn, mỗi gian hàng cử 5 em tham gia.

-         Các trò chơi dân gian

Các trò chơi lành mạnh, mang tính giáo dục, làm các gian hàng, trang trí hấp dẫn, âm thanh vừa phải mỗi gian hàng cử 5 em tham gia.

Các lớp đăng ký tham gia trưng bày các gian hàng hạn cuối ngày 28/12/2019, sau đó ban tổ chức chọn và thông báo để các lớp trưng bày theo khu vực đã quy hoạch.

2.2. Các trò chơi lớn do BTC thực hiện:

- Chơi bài chòi:

Tổ chức, phục dựng, tạo điểm nhấn trong hội chợ làng quê, mang tính giáo dục, quà trúng thưởng bằng hiện vật, các người chơi được quy đổi, không bằng tiền mặt.

Ban tổ chức làm 6 chòi và 01 chòi ban tổ chức, có mỏ, trống, bài tới, cách chơi như dân gian đã chơi. Ban tổ chức trực tiếp tổ chức cho học sinh khối 6,7,8&9 hoặc phụ huynh học sinh tham gia chơi

-         Chơi cờ tướng:

Chơi cờ tướng quân cờ bằng người, mỗi bên 17 quân, chọn đội Taekwondo của nhà trường để tập, trang phục nón dấu, áo đỏ, xanh, gầy dài 1,3m, kẻ ô bằng dây ni lông, có 4 lá cờ lễ hội đặt ở 4 góc, 2 lọng đỏ cho hai quan ngồi đánh cờ, chọn 2 quân có trang phục như trên khiên quân;

Tổ chức tại sân bóng rổ.

-         Trò chơi gánh nước vùng quê:

Thành lập 2 hoặc 4 đội chơi, gánh nước vượt chướng ngại vật đến đổ vào thùng đựng nước, trong vòng 2-3 phút đội nào nhiều nước thì thắng, nhận quà.

III. Trách nhiệm phối hợp:

Ban giám hiệu, ban chấp hành công Đoàn, ban chấp hành Chi Đoàn, Tổng phụ trách, các tổ bộ môn, tổ văn phòng, tất cả học sinh, phụ huy học sinh; mời hoạt động ngoài giờ Phòng GD&ĐT và huyện Đoàn giúp đỡ, dự án Hipe tỉnh Thừa Thiên Huế và các mạnh thường quân để hỗ trợ giúp đỡ cuộc trải nghiệm thành công.

 

VI. Tổ chức thực hiện:

Ban tổ chức cuộc trải nghiệm hướng dẫn cho các lớp thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra, các gian hàng phải làm hoàn tất trước ngày khai mạc một ngày.

 Giáo viên chủ nhiệm và học sinh các lớp chọn danh mục tham gia, đăng ký với ban tổ chức để ban tổ chức sắp xếp theo kế hoạch đã đề ra.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

La Văn Tuất

Tải file 1   Tải file 2   Tải file 3  

Số lượt xem : 129

Các tin khác